Về Hà Giang nếm thử Cơm Lam Và Rêu Đá

Hà Giang là một khu vực màu mỡ đối với gạo nếp, gạo ngon nổi tiếng là Bắc Mỹ dần dần trở thành một tính năng đặc biệt của người dân tộc Tày ở đó.

Lúa, kỹ thuật chế biến rất đơn giản. Nguyên liệu được xử lý phải được ngâm kỹ gạo nếp, luộc tầng chứa nước thường tương tự như tre và được phủ bằng lá chuối. . người cây non, thân ống, họ tre, tre từng cắt xuống một ống điều chỉnh đầu tiên, còn lại là dưới đáy của ống hiệu quả đầu chảo. Lúa nếp, rắc muối, trộn đều, cho gạo vào ống tre, đổ xâm nhập nước xung quanh trên lúa. ống miệng hoặc nút trong đường dây của lá chuối tươi và khô chiên với cơm trên ống tre được tổ chức trên một ngọn lửa hoặc trên một đống than, đậy nắp và quay chậm cho cả hiệu ứng nhiệt trên vỏ xung quanh. Chừng một giờ hoặc ít hơn (tùy thuộc vào ống hoặc gạo cho bé), hương nếp thơm, là một dấu hiệu cho thấy gạo được nấu chín.

cơm lam
gà nướng và mè là sự kết hợp hoàn hảo của lúa,

Trước khi ăn, loại bỏ knifing xắt nhỏ vỏ ngoài màu xanh lá cây tre (nay là đốt cháy đen), sau đó lột đốm trắng trong lớp vỏ, gạo, hình dưới dạng ống đặc biệt, bao quanh bởi một lụa mỏng màu ngà trắng vỏ ruột tre (để bây giờ, đem gạo, màu xanh như tên gọi của nó). Ngày trước khi các món ăn cơm, ưu tiên cho phụ nữ nói chung và phụ nữ trong thời kỳ cho con bú. Một lời giải thích khoa học, mà sẽ ngăn chặn việc ăn gạo là bản chất của đồng, sắt, nhôm … hơn nấu bằng nồi kim loại. Và như vậy, không ảnh hưởng đến khả năng nguồn sữa chất lượng và sữa mẹ. Khi bướm ga, gạo, mùi thơm trộn với lá chuối và ống rang. Gạo, không thể ăn hoặc bỏ ăn muối cá mè hoặc nướng trở nên mùa xuân thơm, nhiều thịt.

rêu ĐÁ

đá rêu Hà Giang

Trong nhiều năm, những tảng đá rêu coi chỉ có một loại hiệu ứng nước. Nhưng đối với nhân dân trong huyện Xuân Tây Giang, Quảng Bình, Hà Giang, những tảng đá rêu được coi là đặc sản của ẩm thực của họ.

Các thực phẩm được làm từ tảo còn được gọi là đá quế. Đây là một món ăn ngon và hương vị khỏe mạnh rất người dân địa phương rieng.Theo, khi tìm rêu, họ thường chọn đậu rêu lớn, rêu qua càng nhiều, chỉ cần đẹp. bình rượu tươi đem đánh bại bùn triệt dính, mà sau đó có thể được tích hợp vào nhiều món ăn.

đá rêu Hà Giang

Moss và suối tuy nhiều người, nhưng nó không phải như vậy tốt đẹp. Và cũng rêu ăn được theo mùa, vì vậy người dân ở đây là một món ăn mà bạn … Moss có thể trong nhiều món ăn như chế biến rượu chiên, rượu độc đáo khô, nhưng vẫn pha trộn với gia vị và sau đó nướng.

người Tày thường hỏi: “Quế Chi áp, tạp chí Hồ”, có nghĩa là để gây áp lực rơi vào than que nướng, nước ngọt và quế thơm, hầu như không nấu khi nướng, không quay một vài lần nấu chín một bên, sau đó phần còn lại của bàn nướng. Khi sử dụng một vòi hai ngón tay cho thấy quế nấu chín mềm. Bởi vì rêu mùa tươi nên ăn rêu ngoài chế biến, nó cũng khô rêu, làm cho nhà bếp cất vào cầu thang dự trữ thực phẩm. Chỉ có khách mới trong ưu tiên cho các món ăn nhà bếp rượu khô.