Những thác nước đẹp của Việt Nam

Việt Nam được biết đến với du lịch danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, không thể không kể đến những thác nước tuyệt đẹp, hùng vĩ bên dưới.

1. Thác Bảy Tầng:

Thác Bảy Tầng, còn được gọi là thác Pongour huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những thác nước tuyệt đẹp ở Việt Nam, thác nước chảy từ độ cao rộng 40 m và 100 m. Các thác nước chảy xuống những bậc đá bảy tầng để tạo ra một cảnh tượng cả hùng mạnh và ấn tượng và độc đáo. Xung quanh thác nước được bao quanh bởi hệ thống rừng nguyên sinh tươi tốt với thảm thực vật phong phú và đa dạng. Đặc biệt là vào ngày trăng tròn của tháng âm lịch đầu tiên mỗi năm, đàn ông và phụ nữ ở khắp mọi nơi để làm cho bầu không khí cuộc hành hương này sống động, vui tươi ở đây.

2. Thác Bản Giốc:

thac_ban_gioc

Thác Bản Giốc được xem là lớn thứ 4 trên thế giới. thác nước này xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng gồm có hai phần: phần phía nam gọi là thác nước cao, không phải là rất nhiều nước, rơi thấp trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc ở phía bắc. phần thấp của khoảng 100 m thác nước, cao 70 mét và sâu 60 mét, giữa các nhà khai thác với gò cây bao phủ, cắt xẻ thành ba thác nước dòng chính. Nhìn từ xa như một thác lụa trắng bao phủ bởi thảm thực vật rừng cực kỳ xinh đẹp là nơi cảnh đầu tiên. Ảnh: Dulichdalat.

3. Thác Tác Tình:

Tỉnh Châu Thác Tác Tình Lai, đó là một trong những điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm. Để đạt được điều đó, du khách phải vượt qua đường mòn 150 m. Nhưng đáp lại những nỗ lực của tất cả mọi người, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp thác nước tuyệt đẹp hơn hoang dã, nước bí ẩn với cuộn trắng, đạt thả mình dưới đây cảnh quan núi hùng vĩ.

4. Thác Thủy Tiên:

Tọa lạc tại tỉnh Đắk Lắk, thác Thủy Tiên còn được gọi là Third Floor thác Ea Puk, huyện Krông Năng. Trong nhiều thác nước ở Đắk Lắk, đây là một trong những thác nước thơ mộng, nên thơ như một bức tranh sơn dầu. Các nước ba tầng và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, đá núi hoang sơ kết hợp với hình dáng độc đáo, rễ đan xen mà nhiều người thích xem những cảnh tượng hét lên kết hợp lạ mắt nay.Su giữa ba tầng ngậm nước mà Thủy Tiên đã trở thành một nơi không thể bỏ qua của du khách . Tầng đầu tiên là hẹp, độ dốc lớn với nhiều bước lên và xuống, tầng hai lan rộng và nhiều bậc đá, tầng thứ ba chảy từ trên cao, như một cuộn bọt mây trôi trắng giữa cây lá nền xanh thẳm.

5. Falls tháng:

Mây xã Falls Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa – là các thác câu chuyện tình yêu lãng mạn nên có cơ hội để nhìn vào điều này bạn đừng quên. Mây Falls chiều cao 100 m, rơi xuống qua chín cấp chồng lên nhau để tạo ra một đoạn quanh co nước mềm đẹp đến từng giây phút. Truyền thuyết cũng có thác nước của những câu chuyện cổ tích giảm 9 phòng tắm, mỗi cổ tích để lại một dấu chân và là 9 cấp độ thác nước, tượng trưng cho “Cửu nghiệp thích”. Vì vậy, nhiều đôi lứa yêu nhau tắm rủ nhau chụp mây tình yêu sẽ trở thành cặp vợ chồng đam mê và đầy quyến rũ.

9 thác nước đẹp nhất Việt Nam

6. Voi Falls:

Thác Voi gọi bằng thác nước với đá như voi con trông rất kỳ lạ, độc đáo. Đặc biệt là thác nước ầm ầm âm thanh xung quanh đồng hồ như tiếng gầm rú của động vật hoang dã. Vì vậy, từ xa đã nghe thấy một núi thác lớn. Voi Thác vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ. Khi ánh sáng mặt trời rơi trên đường dây, tạo ra những bức tranh đầy màu sắc vô cùng tinh tế, lung linh. Ngã từ độ cao như một người phụ nữ trẻ được mềm mại, đong đưa trong các bước nhảy cùng từ âm nhạc đẹp đến từng centimet.

7. Thác Bạc:

xã San Sa Hồ Thác Bạc, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, thị trấn Sa Pa khoảng 12km về phía tây của tour diễn quá dễ dàng. Thác Bạc là vô cùng xinh đẹp và tinh tế, nhìn từ trên cao xuống, dưới sự đổ suối ầm ầm, trắng cuộn xốp như bông hoa ban đang bùng nổ. 200 m thác nước cao thác mạnh mẽ như vậy, kết hợp với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ hoang sơ cung cấp một cảm giác bình yên và thoải mái khi đặt chân đến đây.

8. Thác Bảo Đại

Được đặt theo tên một vị vua thời phong kiến ​​Việt Nam, Bảo Đại thác nước mạnh theo thời gian với dòng chảy của nước ầm ầm, cuộn bọt trắng để tạo ra một khung cảnh thiên nhiên rất hùng vĩ, hoang sơ mang ý nghĩa riêng của nó cho mỗi người đến đây. Chia thành ba nhánh thác, lắc một khu vực miền núi. Các tia nước đuổi nhau trong ánh mặt trời tạo thành cầu vồng đẹp mê hồn mà bất cứ ai phải chứng kiến ​​thú reo lên.

9. Thác Bay Yang:

xã Yang Bay Thác Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, thành phố Nha Trang là một trong những thác nước đặc biệt nhất Việt Nam không nơi nào có được bằng cách chiết xuất được chia thành hai dòng: một nóng, một lạnh. Điều này làm cho nhiều du khách thưởng thức, đến đây để khám phá và chứng kiến ​​những cảnh tượng kỳ lạ này. Cả hai ngân hàng, các tảng đá lớn trong nhiều hình dạng được bao quanh bởi tươi tốt tán rừng nguyên sinh kết hợp với độ dốc khác nhau được tạo ra bởi những thác nước làm cho các lung linh cảnh, huyền diệu.