Những điều cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản

Tiền tip

Không giống như các nước phương Tây, tipping văn hóa là gần như không tồn tại ở Nhật Bản. Các nhân viên phục vụ như bồi bàn, nhân viên khách sạn và lái xe taxi không bao giờ hỏi hay nhận được một lời khuyên từ các khách hàng. Theo quan niệm của người Nhật, đấm là một hành động vô đạo đức và không thực sự họ tôn trọng nhiều hơn, nhiều người phải lái xe khách để trả lại tiền khi khách rời khỏi một mẹo.

tien tip

Cởi giày của bạn trước khi bước vào một ngôi nhà

Trước khi bắt đầu của một ngôi nhà công cộng ở Nhật Bản, bạn phải gỡ bỏ đôi giày của bạn ở cửa. Hầu hết người Nhật có một không gian ở phía trước gọi là genkan. Genkan lối vào và cũng là nơi để giày cho khách. Vì vậy, trước khi bắt đầu của Nhật Bản từ một vài giây để tháo giày của bạn và đặt chúng gọn gàng genkan (khi đối diện với cửa).

Không ăn uống trên đường phố

Trong văn hóa phương Tây, đi bộ và ăn được coi là một hành vi bình thường, nhưng người Nhật tin rằng đó là một hành động rất thô lỗ. Các hoạt động ăn uống ngoài trời chỉ áp dụng cho các lễ hội văn hóa và âm nhạc, vì vậy khi đến Nhật Bản bạn đi và ăn trên đường phố, trên tàu hoặc ở nơi công cộng đi đúng hướng.

xả rác

Ở các nước khác, người ta từ chối túi rải rác trên khắp các đường phố để bỏ qua, nhưng ở Nhật Bản, họ chấp nhận. Đặc biệt là sau khi Nhật Bản, bạn sẽ nhìn thấy trên đường phố, trong công viên, tượng đài vào thùng rác gần hơn, vì vậy nếu bạn muốn văn hóa, lịch sử để vứt rác mà không thể tìm thấy một thùng rác, sau đó, hãy kiên nhẫn và giữ rác trên tay để tìm thùng rác.

ôm khác

Bạn là một khách du lịch và muốn cố gắng để trở nên thân thiện trong con mắt của người dân bản địa, nhưng đó là tất nhiên hãy nhớ rằng người Nhật rất khó chịu khi ôm khác hoặc người quen hay người lạ. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên cúi đầu hoặc lắc tay khi gặp những người Nhật Bản thay vì cho họ một cái ôm thân mật.

Phát biểu trên điện thoại trên tàu

Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe lửa hoặc xe điện ngầm, nó là tốt nhất để chuyển điện thoại sang chế độ im lặng và có được tốt nhất của điện thoại của người khác. Vì hầu hết người Nhật có xu hướng không để nói chuyện trên điện thoại trong khi đi du lịch về giao thông công cộng, để ngăn chặn hành khách từ lo ngại.

Trả văn hóa ẩm thực

Lời mời được văn hóa Nhật Bản cũng giống như ở Sài Gòn, mời cho một bữa ăn rất phổ biến để ăn, nhưng mỗi cá nhân sẽ phải trả phần của mình. Nhưng nó không phải là luôn luôn nhìn chằm chằm chia tiền là tốt, nếu lời mời bạn muốn tổng chi phí trả cho các bữa ăn, bạn không nên từ chối, bạn phải làm là để cảm ơn họ bằng cách nói, “Đi – chiso SAMA deshita “(Cảm ơn để tiếp khách).

văn hóa nhà tắm

Nhật Bản, việc tìm kiếm khách dễ dàng vệ sinh công cộng hoặc onsen (suối nước nóng), nhưng bạn nên biết rằng khi cơ thể sạch sẽ trước khi bắt đầu các phòng tắm công cộng ở Nhật Bản.