Những địa điểm phượt thú vị ở Tây Bắc

Tây Bắc không chỉ hấp dẫn với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn có cơ hội để khám phá văn hóa dân tộc thiểu số ăn tại các điểm du lịch cộng đồng, bạn nên đến năm 2016 mới xuất hiện.

Ẩm thực du lịch

5 cộng đồng làng du lịch văn hóa sau đây nằm dọc theo phố Bát Xát Lào Cai – Sapa du khách có thể chọn đi du lịch lên kế hoạch lịch trình của mình.
1. Bản  Lũng Pô
Các vị trí mới ở Tây Bắc phượt nên đến năm 2016
Nơi thượng nguồn của sông Hồng chảy vào Việt Nam Land

Lũng Pô Thành phố Lào Cai và khoảng 70 km đến 23 hộ gia đình Hmong sinh sống ngay lập tức thượng nguồn của dòng sông Hồng vào đất Việt Nam. Du khách đến đây không chỉ có cơ hội để chiêm ngưỡng phong cảnh với đường phượt phù hợp cho những người thích mạo hiểm. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội để tìm hiểu, khám phá đời sống văn hóa của người Hmong sống ở đây cũng như các món ăn ẩm thực phong tục đẹp và ngon, lạ không thể bỏ qua.
2.  chợ Mường Hum
Giống như các phiên bản khác của các thị trường vùng cao, thị trường Mường Hum thường họp hàng tuần vào chủ nhật. Vì vậy, du khách khi đi du lịch trong các ngày thị trường đúng là ngày nhộn nhịp nhất và đông đúc.
Các vị trí mới ở Tây Bắc phượt nên đến năm 2016
Nhộn nhịp cảnh của phiên chợ Mường Hum

Chợ Mường Hum là một thị trường nhỏ, lâu đời nhất ở Bát Xát, dưới thung lũng nhỏ bên cạnh nước suối tinh thể rõ nét, được bao quanh bởi các dãy núi cao chót vót. Du khách đến chợ không chỉ thu hút bởi các sản phẩm được bán tại thị trường, nhưng cũng làm mờ mắt bởi những bộ trang phục đầy màu sắc của người phụ nữ Mông Cổ. Người ta đến không chỉ để mua sắm trên thị trường, nhưng cũng là cơ hội cho các chàng trai, cô gái tương tác với nhau. Khách thăm chợ Mường Hum không chỉ có cơ hội để tìm hiểu và khám phá văn hóa độc đáo của các dân tộc ở đây, có thể ngắm cảnh quyến rũ xung quanh thị trường.

3. Bản Dền
Den of Bản Hồ (Sa Pa, Lào Cai). Đây là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng và khách du lịch ở nước ngoài bởi sự tinh khiết, đơn giản, đơn giản của phong cảnh thiên nhiên hữu tình và người đàn ông trung thực mộc mạc.
Các vị trí mới ở Tây Bắc phượt nên đến năm 2016
Phong cảnh đẹp của ruộng bậc thang

nhung-diem-den-dep-o-tay-bac-3

Những cảnh quan thiên nhiên Amaranth có nét duyên dáng lạ thường, được bao quanh bởi hai dòng thơ. Từ độ cao trên mái nhà nhìn xuống trên mặt đất chặt chẽ xen lẫn những thửa ruộng bậc thang xanh, tạo nên khung cảnh thiên nhiên lãng mạn mà không có khó khăn không phải để có được ở khắp mọi nơi. Nó được biết đến với những tình huống lãng mạn giữa mùa xuân đại hùng vĩ ngàn.
Tour du lich nha trang le 30-4

Các Amaranth mặc dù có nhiều thay đổi để thích ứng với tốc độ phát triển du lịch nó vẫn giữ được linh hồn của bản. Du khách đến đây được một người bản xứ kinh nghiệm cuộc sống với dân làng.
4. Lao Chải
Lao Chải 70km từ thành phố Lào Cai với hơn 76 hộ gia đình ở chủ yếu là màu đen người Hà Nhì ở đây. địa điểm du lịch phổ biến Lao Chải vì phong cảnh đẹp ruộng bậc thang quyến rũ của mùa hạt quanh co.
Các vị trí mới ở Tây Bắc phượt nên đến năm 2016
Những thửa ruộng bậc thang mùa lúa quanh co

Ẩn mình giữa hai sương núi, thôn Lao Chải đông đúc và ồn ào như ở trung tâm thị trấn Sapa. Du khách đến đây sẽ cảm nhận được không gian yên tĩnh, thanh bình trong tiêu đề nơi chốn thần tiên vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Du khách trải nghiệm một ngày với những người sống ở đây sẽ cảm thấy nó là đơn giản, mộc mạc trong đời sống văn hóa của sự trung thực chân cao nguyên của con người.
5. Bản Xéo
Khám phá một thủ tục kết hôn độc đáo của người Giáy

Các Xéo là một dân tộc tập trung Giấy sống nhất. Du khách đến đây không chỉ thu hút bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, bình dị nhưng cũng là cơ hội để học hỏi và khám phá những phong tục độc đáo ở đây. Nếu du khách đi du lịch Xẻo Tết sẽ có cơ hội để thưởng thức và học hỏi từ bánh dân tộc.

Xem thêm : 10 đặc sản ngon lành của Campuchia