10 đặc sản ngon lành của Campuchia

1. Bai sach chrouk – gạo thịt lợn
Bai sach chrouk hoặc gạo thịt lợn chỉ, là một trong những món ăn đơn giản nhất trong cả nước. Nướng thịt lợn thái lát trên than nóng. thịt lợn Đôi khi, người ta ướp với nước cốt dừa hoặc tỏi, bài sach make chrouk mang nhiều hương vị khác nhau ở các vùng khác nhau. Đi kèm với thịt heo chiên chia gạo, dưa chuột và củ cải, gừng và hành, phục vụ với một bát nước ngọt và hành phi thơm.

lap-khmer
2. cá sốt
Món này dùng ngụm Ngor, một nhà máy địa phương để tạo ra vị đắng. nước mắm với nước dừa được kroeung, làm một món cà ri bột Khmer của sả, nghệ tây, tỏi, hành tây và gừng. Trong nhà hàng, hấp nước mắm được thực hiện trong một bát lá chuối để giữ cho món ăn luôn nóng phục vụ khách hàng.
3. Curry Khmer Đỏ
Không cay như cà ri Thái, cà ri dừa Khmer Rouge vị trí như là hàng đầu, không có bột ớt. Thịt dùng là thịt bò, cá, thịt gà và cà tím, đậu, khoai tây, sữa dừa tươi, sả và kroeung. Khmer đỏ cà ri ăn kèm với bánh mì. Campuchia phải lần đầu tiên món ăn này hành trình ăn được.
4. Lập Khmer – gỏi bò Khmer tái chanh
Laptop Khmer thường xuyên hơn gỏi bò. Một số người dân địa phương gần giống như thịt tươi. Nhưng hầu hết các nhà hàng nướng gỏi bò. Khmer chanh gỏi bò sau đó thoát ra cắt bít tết đã nhẹ nhàng với nước cốt chanh hoặc tái. Trộn sả, hành, tỏi, nước mắm, húng quế, bạc hà, đậu tươi, hạt tiêu, thịt bò cho là ngọt, mặn và chỉ đủ thêm chút miếng ớt cay.
5. – Bánh mì Khmer
Nôm Chok Bánh có thể được gọi đơn giản là mì Khmer. món Pasta bao gồm gạo, cà ri xanh với cá, cỏ chanh, nghệ và chanh. Lá tươi bạc hà, đậu đũa, bột chuối, dưa chuột và một vài loại rau khác phục vụ với Banh Chok nom.
6. Kdăm Chaa
Cua chiên là đặc sản của thị trấn Kep, Campuchia. Nổi tiếng trên thị trường chặt chẽ nơi này được biết đến với cua chiên với hạt tiêu Kampot. Bạn chỉ có thể thưởng thức hạt tiêu tươi Kampot, Campuchia như khách du lịch, và hầu hết các cua chiên.
7. Red Ants thịt bò, Basil
Red được khuấy vào chảo với gừng, sả, tỏi, húng quế, bột nghệ và thịt thái lát. Hương vị của các món ăn phong phú hơn so với ớt. Red Ant ăn các món ăn với cơm.
8. Ang dtray meuk – nướng mực
Trong các vùng biển của Campuchia, Sihanoukville và Kep như nhiều bác sĩ rong bán hải sản chiên trứng vàng mực. nước sốt tẩm mực hoặc nước cốt chanh, sau đó xiên que cho rang. món mực với nước tương ăn với hạt tiêu Kampot, tỏi, ớt, chanh và đường.
9. Cha houy Teuk – thạch trà
Cha houy Teuk có một hương vị rất phong phú, đậu đỏ, bánh mì, bí ngô và Jack. Tất cả các nước dừa không thể thiếu.

10. Cá chiên
cá chiên trên chip lửa chỉ phục vụ trong nhà hàng hoặc nhân dịp lễ hội. Chiên cá đi kèm với nước sốt cà ri dừa và ớt kroeung vàng đặt trên một tấm lớn, nhiếp ảnh cổ phiếu. Các loại rau như bông cải xanh, bắp cải nấu với cà ri. cá chiên này dùng với cơm hoặc mì ống. Campuchia gọi là tranh vẽ để cắm chhet Kanh.