Món lạ: Bánh trôi hình mạt chược

Những viên bánh này được đúc hình dạng mạt chược trắng, xanh, đỏ ngon vừa bắt mắt với thanh âm thanh sau khi thưởng thức gửi.

Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên là một trong những phố xinh đẹp và yên bình ở phía tây nam Trung Quốc. Bạn có thể biết nơi này bởi gấu trúc, dài nhọn và cô gái xinh đẹp. Nhưng đối với người Trung Quốc, thành phố này cũng được biết đến để chơi vui vẻ mạt chược. Ở đây, yêu thích mạt chược mà mọi người cũng nhận thẻ là nguồn cảm hứng cho bánh trôi nước hấp dẫn tại Lễ hội đèn lồng.

Bánh mạt chược – món tráng miệng hấp dẫn Thành Đô
banh_troi_mat_chuoc

Giống như món bánh nổi thông thường, thành phần chính để làm bánh mì bột trôi dính bao gồm mạt chược và các chất hàn khác nhau, thường là đậu xanh và hạt mè. Sự khác biệt ở đây là thay vì vòng, mỗi thành viên đi lại bánh xe được đúc thành hình và sau đó sử dụng các thẻ mạt chược vẽ màu thực phẩm trong “Best of”, “kỷ lục tất cả mọi thứ” hoặc “tam giác văn hóa” …

Nếu như bình thường, chỉ có một bánh xe trôi đơn điệu bát bánh mì trắng đi mahjong cũng đang đặt ra với đủ màu đỏ và màu xanh bắt mắt của các nước và khuấy bột trong, thêm một ít mè rang điểm. Khi cắn một miếng bánh mì, ngay lập tức thực khách có thể cảm thấy mịn màng và thơm vỏ nhựa. Sâu cắn nhiều hơn một chút, Bùi Bùi ngày Ngày của lớp quyện trong vị ngọt mát của thanh khuấy bột như tan chảy, mà lưỡi vẫn còn. Hương vị mà có thể chinh phục ngay cả những thực khách sành điệu nhất và làm cho bất cứ ai đã từng thưởng thức một lần được ghi nhớ.

Bánh đi mạt chược – món tráng miệng hấp dẫn Thành Đô
Tương tự như trôi bánh xe thông thường, bánh trôi mạt chược của thường là đậu xanh hoặc mè đen với màu sắc rất hấp dẫn.

Bánh mì trôi là một công việc không thể thiếu của người dân Thành Đô vào mỗi dịp Lễ hội đèn lồng. Lễ hội này rơi vào khoảng cuối tháng hai, đầu tháng ba hàng năm. Nếu có dịp đến thăm thành phố vào dịp đặc biệt này, hãy thử thưởng thức bánh trôi mạt chược đã trở thành đặc sản của ẩm thực phong phú và đa dạng ở đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn của mình.