Lễ hội cầu ngư đặc sắc

Lễ hội Cầu Ngư là một trong những hoạt động văn hóa mang đậm yếu tố tâm linh của ngư dân tại các cửa sông,
Thời gian: 12/1 âm lịch
Đến từ: làng Thái Dương Hạ, Thị xã Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đối tượng suy tôn: làng Thanh Hoàng Trương Quý Công (Trương Thiều biệt danh), quê ở Thanh Hóa, đã dạy cho đánh cá và buôn bán rác.

cau ngu
Các tính năng: nghi thức, nghi lễ cho ngư dân, giàu kinh nghiệm đua.
Liên hoan Ngũ Cầu trong Thái Dương Hà là một trong những hoạt động văn hoá trong Festival Huế vô cùng độc đáo nhằm tôn vinh thành hoàng của làng Trương Quý Công Trương Thiều biệt danh, một người gốc miền Bắc, với sự trình bày cho người câu cá và buôn bán rác.
Liên hoan cho ngư dân trong Thái Dương Hạ bao gồm sự hy sinh đã diễn ra khoảng 2 giờ sáng ngày 12. đầu tiên một vị thần tăng văn tế và tổ tiên của làng, cầu nguyện quốc gia thịnh vượng, một năm trận mưa thuận gió, mùa đánh bắt, dân làng no ấm, mọi người hạnh phúc . Vào khoảng 4:00 lễ kinh tế trưởng kết thúc. Sau buổi lễ sẽ là cơ hội cho ngư dân là vô cùng độc đáo trong lễ hội cho ngư dân trong Thái Dương Hạ. Có một đặc biệt hấp dẫn đối với du khách đi du lịch du lịch Huế tham gia lễ hội này là các buổi trình diễn mô tả các hoạt động đánh bắt hải sản. Trò chơi Diễn đàn “ghi bàn” là trò chơi thủ công chương trình mang tính chất nghi lễ. Tiếp cá trò chơi là ghi được biểu diễn ngư dân bán hải sản cho “sự cứu rỗi của mình” (người bán cá) chờ đợi. Màn hình mua kéo dài hơn một giờ.

Theo kinh nghiệm du lịch Festival Huế Thái Dương Hà cho ngư dân có một điều đặc biệt hơn cả đó là chương trình lễ hội tiếp tục với cuộc đua trải rộng trên phá Tam Giang. Chủng tộc có nghĩa là nhu cầu về một, thu hoạch cá vừa giàu, lúa mùa đã được, để đáp ứng mong muốn cho sự thịnh vượng của người dân.

Liên hoan Ngũ Cầu trong Thái Dương Hà là một trong những lễ hội nổi tiếng thu hút khách du lịch tham quan cho du lịch Trung ương Huế và kinh nghiệm du lịch thú vị để tham gia một lễ hội truyền thống rất độc đáo. Lễ hội là một nguồn động viên cho cư dân nhiều quyền lực hơn để vượt qua mọi khó khăn trong nghề sông.