Những ngôi làng đặc biệt trên thế giới

Làng của những người cao khoảng 1 mét, nằm trên miệng núi lửa hoặc không có đường đi lại   là những địa danh ‘kỳ lạ’ nhưng hấp dẫn du khách bởi sự tò mò.

Ngôi làng nằm trong miệng núi lửa

kham-pha-nhung-ngoi-lang-dac-biet-co-mot-khong-hai-tren-the-gioi

Này, thôn đặc biệt của hòn đảo Aogashima của Tokyo, Nhật Bản trong hơn 350 km, được tách từ 200 cư dân sinh sống. Hòn đảo này cũng là một miệng núi lửa khổng lồ và vẫn được coi là hoạt động trong Class C, mặc dù họ chỉ tìm thấy nó cuối cùng đã nổ ra vào năm 1780.

Đợt phun trào này đã gây ra 170 cư dân trên các hòn đảo của 327 người thiệt mạng. Nhưng chỉ 50 năm sau, người đã trở về đảo để tái định cư. Họ cùng nhau xây dựng một thị trấn nhỏ bên trong các vách đá dựng đứng của miệng núi lửa với một khá đầy đủ mọi phương tiện sinh sống.

Hơi nước được sản xuất bởi núi lửa cung cấp cho người dân ở đây một nóng miễn phí, nước nóng và nhiệt để nấu ăn cho tất cả các cư dân trên đảo. Các phương tiện duy nhất ràng buộc người dân trên đảo và đất liền là máy bay trực thăng.

Ngôi làng của người lùn

kham-pha-nhung-ngoi-lang-dac-biet-co-mot-khong-hai-tren-the-gioi

Tọa lạc tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, làng Yangsi gây ra các nhà khoa học đau đầu trong nhiều thập kỷ bởi 40% người dân ở đây có một chiều cao khiêm tốn.

Ngôi làng đặc biệt độc đáo trên thế giới

Các cư dân ở đây là rất nhỏ, cao khoảng một mét rưỡi đồng hồ thấp nhất. Ngôi làng được gọi là “vương quốc của những người lùn”. Du khách đến đây được sống trong bầu không khí cổ tích với yêu tinh, nàng tiên và nhà nấm.

Trong ngôi làng này thậm chí còn có cả lửa và trạm cảnh sát. Những ngôi nhà ở đây không khóa cửa, mọi người sống trong sự hòa hợp với nhau, tranh chấp, xích mích là một người hòa giải công bằng.

Ngôi làng không có một chiếc xe, cách, đẹp như cổ tích

kham-pha-nhung-ngoi-lang-dac-biet-co-mot-khong-hai-tren-the-gioi-2

Ngôi làng Giethoorn (tiếng Hà Lan) có thể được coi là ngôi làng yên bình và thế giới lãng mạn. Không có động cơ hoặc sừng lớn bởi xung quanh làng là quanh co kênh rạch. Ngôi làng cũng được gọi là Venice của Hà Lan, và thu hút du khách bởi những cảnh quan tuyệt vời.

Các ngôi làng đặc biệt duy nhất trong thế giới
Ngôi làng không có đường bên ngoài các kênh rạch xung quanh, đẹp như trong truyện cổ tích.

Không có một con đường cho phương tiện di chuyển mà chỉ rạch hệ thống, cách duy nhất có thể đến tham quan và ngắm nhìn vẻ đẹp của nơi này là mộc mạc trên những chiếc thuyền nhỏ. Người dân ở đây không phải lo lắng về bụi và ô nhiễm.

Làng “người đẹp ngủ”

Kalachi là một trong những thị trấn có chứa nhiều bí mật ở Kazakhstan, nằm Astana vốn khoảng 450 km. Kể từ mùa xuân năm 2013, người dân ở đây đang phải đối mặt một hiện tượng kỳ lạ: cứ 10 người có một người ngủ thiếp đi đột ngột mà không ai thức tỉnh, mặc dù trước đó họ đang làm việc hoặc giữa bên phải. Thậm chí một số người thậm chí còn ngủ say đến 6 ngày sau đó tỉnh lại.

Ngôi làng đặc biệt độc đáo trên thế giới
Nhiều du khách đã gọi vui là một ngôi làng của “người đẹp ngủ”.

Dân làng cũng thừa nhận, họ luôn ở trong trạng thái buồn ngủ, có thể ngủ bất ngờ ở bất cứ nơi nào. Và không ai có thể giải thích hoặc kiểm soát nguyên nhân ngủ.

Nhiều người dân địa phương tin rằng các mỏ uranium cựu lân cận bỏ thuộc Liên Xô trước đây đã ảnh hưởng đến họ và nguyên nhân của bệnh.