Công trình đẹp trên thế giới

Thiên nhiên thật sự là một món quà vô giá của tạo hoá. Có khung cảnh đẹp của thiên nhiên ấn tượng mà du khách khó có thể diễn tả bằng lời. Bên cạnh đó là những cấu trúc được tạo ra bởi bàn tay con người nên cũng tuyệt vời. Dưới đây là cấu trúc nhân tạo đẹp kinh ngạc.

Fort Bourtange ở Hà Lan

phao_dai
Đây là một pháo đài có hình dạng giống như ngôi sao nằm trong 5 Wing thành phố Groningen, Hà Lan. 1593, Bourtange pháo đài được xây dựng theo lệnh của William I – Earl of Orange – với mục đích để kiểm soát chỉ có con đường du lịch giữa Đức và thành phố Groningen. Tại trung tâm của nó là một hình vuông lớn với truy cập trực tiếp vào tòa thành bên trong pháo đài. Và bên ngoài, nó có một mạng lưới các kênh rạch, hồ bảo vệ xung quanh. Bourtange pháo đài đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công là khốc liệt trong chiến tranh và năm 1851 nó đã được chuyển đổi thành các làng Bourtange. Hơn 100 năm sau đó, các nhà chức trách địa phương đã quyết định khôi phục lại nó thành một bảo tàng lịch sử cho du khách đến thăm.

Quần đảo Palm, Dubai

Quần đảo Palm là một trong 8 công trình lớn trên thế giới nhân tạo nằm ở Dubai – thủ đô của Ả Rập Saudi. Hàng triệu tấn cát và đá được sử dụng để xây dựng một kiến ​​trúc giống như những cây cọ – thực vật phổ biến ở phương Đông. Có một cây cầu dài 300 mét nối với đất liền từ đảo. Bên ngoài vòng cung kè che chắn sóng của đại dương. Trên quần đảo Palm bộ sưu tập các biệt thự sang trọng, trung tâm mua sắm và giải trí hoành tráng tuyệt vời. Nó thực sự là nơi lý tưởng cho du khách “lắm tiền nhiều của”.

Barcelona, ​​Tây Ban Nha
Barcelona là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Nó sẽ làm hài lòng du khách nhờ vào một lịch sử lâu dài, sự đa dạng của kho tàng nghệ thuật và kiến ​​trúc ấn tượng. Khi nhìn từ trên cao, du khách sẽ thấy những thành phố như một bức tranh đầy màu sắc được tạo ra từ các dãy gạch khổng lồ được ngăn cách bởi đường thẳng.

Thủ đô Malé, Cộng hòa Maldives
Maldives là nơi mà nhiều người dừng lại đi hưởng tuần trăng mật lãng mạn vì vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Các tòa nhà rực rỡ trong Malé được bao quanh bởi các vùng nước màu xanh ngọc lục bảo, tạo nên cảnh tượng thanh bình hấp dẫn.

Venice, Ý
Được xem là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, Venice đã có một số lượng khách đông đúc vào những ngày nghỉ. Trước đây, khu vực nơi đây từng là một thương mại hàng hải quan trọng ở châu Âu nhờ vào hệ thống kênh mương. Theo tiếng Latin, có nghĩa là yêu Venice. Vì vậy, nó được đặt tên là thành phố của tình yêu hay một số biệt danh khác: các thành phố của cây cầu, thành phố kênh rạch, … Ngày nay, thành phố Venice cũng là một trung tâm mua sắm thời trang nổi tiếng ở Italy.

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc
Vạn Lý Trường Thành được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 17 tại biên giới phía bắc của Trung Quốc như là một hệ thống phòng thủ quân sự bao phủ hơn 20.000 km chiều dài. Và Qin Shi Huang là người đầu tiên đề xuất kết nối các bức tường, pháo đài của các đế chế cổ đại với nhau. Sau đó, các triều đại kế tiếp đã lần lượt hoàn thành kiến ​​trúc tuyệt vời này. Vạn Lý Trường Thành không chỉ là một cấu trúc nhân tạo lớn nhất thế giới, nhưng một biểu tượng quốc gia. Bất kỳ khách đến thăm Trung Quốc muốn là người đầu tiên đặt chân đến đây.

Central Park, New York
Đây là một công viên công cộng ở trung tâm của thành phố New York Manhattan Hoa Kỳ. Hiện có hơn 341 khu vực ha, công viên này là một nơi tuyệt vời để du khách thư giãn cho một bộ sưu tập các hồ mát mẻ, trải dài con đường, bảo tồn động vật hoang dã trong khu vực và một số giải trí vui nhộn khác. Tất cả đều có kiến ​​trúc ấn tượng, thân thiện với môi trường tự nhiên xung quanh.

cầu Bastei, Đức
Bastei là 194 mét cầu đá cao được xây dựng trên sông Elbe ở Đức. Hiện có hơn 200 năm tuổi thọ vì vậy nó đã trở thành nơi thu hút nhiều khách du lịch. Đứng trên cầu, du khách có thể nhìn thấy những tảng đá gồ ghề ở sông Elbe cũng như các vách đá cheo leo của sườn núi. Đó là một cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ ấn tượng.