Mê mẩn món trôi nước ngon tuyệt tiết trời se lạnh Hà Nội

Vị ngọt của đường, chất béo trong sữa dừa, thịt, nhựa thơm lan đậu xanh của bột gạo nếp vào lưỡi của mình, đánh thức các giác quan trong những ngày se lạnh.

nước trà đi vào món quà thông thường cho người dân Hà Nội những ngày se lạnh. Cái lạnh của những ngày mùa đông lạnh để thưởng thức một bát chè nổi nước nóng làm cho bất cứ ai làm ấm lòng hơn. Đường và vị ngọt mật ong kết hợp với một hương vị ấm áp của gừng, vị béo ngậy của nước dừa trôi tạo cháo đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon.

troi nuoc

Để làm cho bát chè của nước trôi ngon ngọt, tinh tế và đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo của các bà nội trợ. Trà frit sử dụng là bột nếp. Để có được nước trôi bánh trắng, gạo nếp vòng thơm, họ phải lựa chọn, đã mang hạt nhỏ. gạo nếp rửa sạch, ngâm trong nước và sau đó được lọc để nghiền, bột vắt. Mill giai đoạn đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ của các bà nội trợ để làm chiếc bánh tròn, dẻo thơm. Bột nếp hơn nghiền mịn, lọc cẩn thận hơn khi bánh mới linh hoạt, không bị khô nhanh như các loại khác có sẵn xay bột nếp. Để làm cho món ăn hơn chè hấp dẫn, người sử dụng nhiều lá dứa để tạo mùi thơm màu và tự nhiên.

Nhân bánh đậu xanh được thực hiện. Khi ngâm nước, đun sôi trong nước và mang lại. Khi nấu chín đậu nhuyễn mang cối giã. Chúng ta hãy là táo bạo, để đưa lên chiên đậu khuấy nghiền với dầu, muối, bột ớt, nước cốt dừa và một chút đường.

Sau khi chuẩn bị lớp vỏ của bánh mì và đã được đưa ra để bóp bột bánh nổi. Nhận đủ số lượng bột gạo nếp được đặt vào lòng bàn tay và khung mỏng, sau đó đậu xanh ở giữa, và vo gói tròn trong lòng bàn tay để nó tròn. Nặn bánh được thực hiện, sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, mang trà để thả mỗi thành viên. Nấu đến khi thành viên float float nước thì vớt ra nồi nước lạnh. Để nấu nước trà ngon đi người ta thường nấu với đường phèn hoặc đường thốt nốt. Khi đun sôi nồi nước trên các dòng bếp là khi chúng tôi cung cấp cho mỗi thành viên đi vào bánh mì nấu chín. Thêm một số gừng nghiền nát, lá dừa và muối cho bát chè hơn với hấp dẫn âm thanh ngọt ngào và tươi. Đun sôi trong 5 phút, sau đó múc vào bát chè, rắc hạt mè và mưa phùn với dừa ít phụ trên đầu trang.

Thưởng thức một bát chè nổi nước rất đơn giản nhưng nó được chứa trong cơ thể mộc mạc hồn thưởng. Những người có cơ hội đi xa để thưởng thức nó là gợi nhớ của một thời thơ ấu. Thưởng thức một bát trà nóng, cắn một miếng bánh đi, cảm giác bùi của đậu, nếp bột làm bằng trái tim nhựa thơm chập chờn hơn.