Luật ăn uống kì quặc nhất trên hành tinh

Lon bia ép giữa ngực có thể bị kết án tại Úc, hoặc không cho chim ăn ở San Francisco … luật kỳ lạ trên thế giới.

Trên thế giới có rất nhiều quy định nghiêm ngặt liên quan đến thực phẩm và đồ uống, đây là một số quy tắc lẻ:

Không bia bằng ngực ép tại Úc

Bạn có thể bỏ tù nếu cố tình thực hiện những “tài năng” của mình tại Úc. Nghe thông qua như là một trò đùa, nhưng thực tế là bạn có ý định ngay lập tức bằng cách tài trợ ngực ép lon bia. Một bartender nữ đã bị bắt và bị phạt cho thấy khả năng này.

bia lệnh cấm nhập khẩu vào Nigeria

Nigeria có một luật riêng cấm nhập khẩu bia trong đất nước của họ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể uống bia. Bạn có thể mua và uống bia địa phương nếu bạn có thể tìm thấy, miễn là bạn trên 21 tuổi.

Quay trở lại những con cá bắt được ở Vương quốc Anh

Bất kỳ bờ biển ngay tầm con, cá voi hay cá heo đang đánh bắt của Vương quốc Anh là tài sản thuộc về nữ hoàng. Đây là một đạo luật đã được ban hành dưới thời trị vì của vua Edward II. Do đó, nếu du khách đi du lịch Anh bắt cá trên, đi thẳng đến cung điện hoàng gia trở lại.

Sầu riêng bị cấm ở nhiều sân bay Đông Nam Á

nhung-luat-an-uong-ki-quac-tren-the-gioi

Trái cây của nhiều người châu Á yêu này lại bị cấm tại các sân bay và khách sạn trong khu vực Đông Nam Á do một đặc tính mùi hôi và kiên trì của họ. Tại Singapore, loại quả này cũng bị cấm trên các hệ thống giao thông công cộng.

Luật pháp chế độ ăn uống bình thường trên thế giới
Sầu riêng nhưng khá quen thuộc với người dân châu Á, nhưng nó bị cấm ở nhiều sân bay, khách sạn ở khu vực Đông Nam Á.

Xử bắn nếu say rượu lái xe ở El Salvador

Uống lái xe là đúng không khôn ngoan, nguy hiểm và ngớ ngẩn. Tuy nhiên, hình phạt cho điều này là sự chết, nó là quá nặng. Tại El Salvador, một quốc gia Trung Mỹ, nếu bạn lái xe say rượu có thể dẫn đến án tử hình bằng xử bắn.

Races địa phương sống ở Ả Rập Saudi

Đây không phải là luật khắc nghiệt, nhưng là một trong những quy định du khách cần chú ý khi quý khách đến thăm vương quốc Ả Rập Saudi. Trong năm 2011, Bộ Ngoại giao đã ra lệnh cho khách sạn nghỉ mát Dubai ở Dubai trong tháng Ramadan nên xem xét các hoạt động phong tục và pháp luật địa phương, đó không phải là ăn uống cả ngày. May mắn thay, luật này chỉ áp dụng ở những nơi công cộng. Các du khách không biết pháp luật có thể được bỏ qua, những người Hồi giáo còn lại có thể bị kết án.

Không cho chim ăn ở San Francisco, Mỹ

nhung-luat-an-uong-ki-quac-tren-the-gioi-1

Ngồi trên một chiếc ghế trong công viên, và việc bẻ vụn bánh mì cho chim ăn là hành động thoải mái và đáng yêu trong cuộc sống. Tuy nhiên, cho chim ăn ở San Francisco, mặt khác, bạn có thể bị phạt. Luật cấm người dân ở đây cho chim bồ câu trên đường hoặc vỉa hè ăn uống.

Luật pháp chế độ ăn uống bình thường trên thế giới
Đối với các loài chim ăn ở San Francisco, Mỹ có thể phải trả tiền phạt.

Không sử dụng đồ dùng khi ăn ở Georgia

Nếu bạn có ý định sử dụng đồ dùng để ăn gà rán ở Gainesville, Georgia, nó có thể cần phải suy nghĩ lại. Thành phố này đã đưa ra một quy định yêu cầu thực khách sử dụng bàn tay của bạn để ăn các loại thực phẩm mang tính biểu tượng của miền Nam.

Miễn phí nếu không ăn ở Đan Mạch

Tại nhà hàng ở Đan Mạch, khách có thể không cần phải trả tiền cho thực phẩm của họ trừ khi họ đã cảm thấy không có dạ dày. Đó là các nhà hàng khách sạn.

Dưa hấu cấm ở Rio Claro, Brazil

Không có gì tốt hơn so với một ly nước ép dưa hấu trong thời tiết nóng của mùa hè. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy điều này ở Rio Claro, Brazil. Dưa hấu là bị cấm ở đây, và mọi người vẫn không hiểu tại sao có luật kỳ lạ này.

Luật pháp chế độ ăn uống bình thường trên thế giới
Dưa hấu cấm ở Rio Claro, Brazil.

Chỉ có phụ nữ có chồng uống một ly rượu vang ở Bolivia

Tại La Paz, Bolivia, phụ nữ đã lập gia đình chỉ được phép uống một ly rượu vang tại nhà hàng hoặc quán bar. Luật này đã được thiết kế để ngăn chặn chúng từ tán tỉnh với chàng trai khác chồng tôi. Luật không có giá trị cho những người đàn ông.