Chuyến bay đặc biệt cùng phi hành đoàn toàn nữ

Từ đội phi công, tiếp viên, nhân viên check-in cho nhóm kiểm soát không lưu cho các chuyến bay từ Gandhi (Delhi, Ấn Độ) đến San Francisco (California, Mỹ) là phụ nữ.
Theo thông tin của chuyến bay Air India AI mang số hiệu 173 tới San Francisco đã trải qua gần 14.500 km khoảng cách trong 17 giờ liên tục để giữ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. AI 173 khởi hành từ Delhi lúc 2h35 sáng ngày 6/3.

Hãng hàng không cho biết đây là năm đầu tiên họ tổ chức những chuyến bay dài nhất không nghỉ một thế giới mà trong đó toàn bộ phi hành đoàn là nữ, từ các phi công, tiếp viên hàng không, nhân viên check-in, các bác sĩ, nhân viên chăm sóc khách hàng để kiểm soát không lưu và các lực lượng quản lý sân bay.

phi-hanh-doan-nu

Air India hiện có tổng cộng 3.800 nhân viên nữ bao gồm phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư, kỹ thuật viên, bác sĩ, bảo vệ và nhân viên hoạt động.
Harpreet Singh Dey, Chủ tịch Hội đồng bộ của phụ nữ phi công ở Ấn Độ, cho biết các hãng hàng không quốc gia để hỗ trợ phụ nữ trong tất cả các khía cạnh.

Air India là chuyến bay hãng hàng không đầu tiên mỗi tổ chức với toàn bộ phi hành đoàn là nữ vào năm 1985, cũng để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Năm 2015, công ty cũng thực hiện hai chuyến bay nội địa và quốc tế với hoàn toàn phi hành đoàn là nữ. Năm nay, công ty cũng cho chuyến bay khởi hành trong nước với 20 thủy thủ đoàn vào ngày 8/3 nữ.