Trung Quốc xây bảo tàng ba tầng hình con cua

Bảo tàng đặc biệt được đặt cạnh bờ hồ Dương Trừng, Trung Quốc, để tôn vinh đặc sản cua lông ngon nổi tiếng.

Bảo tàng cua lông nhìn từ trên cao. Ảnh: ECNS

Theo The Sun, tòa nhà kỳ lạ này tọa lạc bên bờ hồ Dương Trừng, thuộc thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Hiện nó vẫn đang được xây dựng và sẽ được dùng làm bảo tàng sinh thái sau khi hoàn tất.

Bảo tàng ba tầng, được làm bằng thép không gỉ, đặc biệt gây để ý bởi nhìn bên ngoài nó trông giống hệt một con cua lông khổng lồ, có đầy đủ mai, hai càng và 8 chân. Bảo tàng có chiều dài 75m và cao tới 16m, dự kiến sẽ ban đầu đi vào hoạt động trong năm tới. Nó sẽ là chốn thư giãn, giải trí cho người dân khắp cả nước.

Xem thêm >>> tour du lịch Trung Quốc Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Dự kiến bảo tàng sẽ mở cửa cho khách đến tham quan vào năm tới. Ảnh: ECNS

Hồ Dương Trừng từ rất lâu vốn nổi tiếng bởi đặc sản cua lông thơm ngon. Loài cua này giá rất đắt, từng được xuất khẩu ra nước ngoài và được rất nhiều người yêu thích. Tuy có kích thước nhỏ nhưng chất lượng cua lông lại hảo hạng, thịt ngọt thanh mà không tanh nên giá khá cao, có khi lên đến hơn 100 USD một con.

Thông thường, chỉ những người giàu có, thuộc tầng lớp quý tộc ở Trung Quốc mới có cơ hội được nếm thử loài cua này hay mua chúng làm quà biếu.

Nguồn: internet