Những điểm du lịch đẹp nhất tại Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam -Việt Kings nói lựa chọn và đề cử bốn điểm đến đặc biệt mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam trong 100 điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới.
Dẫn đầu đề cử Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Đề cử chỉ định: Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, với tổng diện tích 1.553 km2, bao gồm 1969 hòn đảo, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Ở những hòn đảo đá là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, Đầu Gỗ và Sửng Sốt, động Tam Cung …
4 VN đầu trang 100 điểm đến được đề cử hấp dẫn nhất thế giới
Không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan độc đáo, hệ thống hang động, bãi biển, vịnh Hạ Long mà cũng có chứa các giá trị lịch sử, phong phú về văn hóa. Bay là một trong những cái nôi của người Việt cổ, với ba nền văn hóa thời tiền sử tiếp, từ 18.000 đến 3.500 ngày hôm nay từ năm: Văn hóa Soi Nhụ, văn hóa Cái Bèo và văn hóa Hạ Long. Đó là dấu hiệu của lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc quốc gia.
Với những giá trị độc đáo của nó, Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị nổi bật về tính thẩm mỹ và địa chất, địa mạo. Đến năm 2011, Vịnh Hạ Long một lần nữa khẳng định sức hấp dẫn của nó như đã được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới.
Xếp thứ 2 trong bảng là dân số đề cử danh lam thắng cảnh Tràng An – Bái Đính (Ninh Bình). Nằm khoảng 100 km từ trung tâm thành phố Hà Nội và Ninh Bình 7 km, dân Trường An phong cảnh trải dài trên 2.000 ha đã được tạo ra bởi những rặng núi đá vôi, các hang động bí ẩn, cùng với hàng chục di tích lịch sử – văn hóa. Quần thể bao gồm Tràng An du lịch sinh thái, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính …
Có vẻ hài hòa của đá, sông, rừng và bầu trời ở Trường An tạo ra một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ. Chùa Bái Đính là một quần thể Phật giáo thành lập nhiều kỷ lục Việt Nam và châu Á. Nó nằm trên diện tích 540 ha, là khu phức hợp đền thờ lớn nhất ở Đông Nam Á. Đây dân danh lam thắng cảnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 2014.
4 VN đầu trang 100 điểm đến được đề cử hấp dẫn nhất thế giới
Thời gian này cũng được đề cử Cave Đoòng Sơn (Quảng Bình). Hằng Sơn Đoòng hang động phức tạp của Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Theo nhiều tài liệu, Sơn Đoòng hang động được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước đây.
Hằng Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với chiều dài khoảng 5 km, rộng 200 m và cao 150 mét. Với một khối lượng đo được ước tính 38,5 triệu mét khối, Sơn Đoòng hang Deer Cave ở Malaysia phải vượt qua để trở thành một hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.
son_doong
Cột măng đá 80m-cao ở Sơn Đoòng hang động cũng được đánh giá là hang động cột nhũ đá cao nhất mà các chuyên gia trên thế giới bị bắt. Sự hùng vĩ của cảnh quan và gây ra hàng loạt hang động Sơn Đoòng là thế giới có tên là “The Great Wall của Việt Nam” (có nghĩa là Great Wall của Việt Nam).
Trong hang Sơn Đoòng, bao gồm cả một khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, chưa bao giờ có dấu vết của con người. Tôn vinh vẻ đẹp của này, các chuyên gia vẫn gọi là “thiên đường” …

Địa đạo Củ Chi – hệ thống phòng thủ của ngầm độc đáo huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh được hoàn thành trong hơn 20 năm, nằm sâu dưới lòng đất, với đường lên xuống giữa các tầng hầm được bố trí bằng các nắp hầm bí mật … Đại tôn giáo cũng được coi là một kỳ quan độc đáo chiến đấu ở Việt Nam.

Đường hầm có đường hầm khoảng 250 km, lan rộng như mạng nhện trong lòng đất, có hàng chục mét nơi sâu, với các dự án liên tục với các đường hầm như: chiến hào chiến tranh, các ụ, chiến đấu ổ đĩa, ăn món hầm, ngủ, các cuộc họp, các hoạt động, quân y, ẩn kho thực phẩm, giếng, Hoàng Cầm bếp … và vô số cửa sập để tạo ra các yếu tố bất ngờ.
Địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử của cuộc đấu tranh anh hùng của dân tộc Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ XX và đã trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới. hệ thống đường hầm này kênh địa lý quốc gia từng được chọn là một trong những đường hầm lớn nhất thế giới được xây dựng bởi người đàn ông.
Các đề cử của Tổ chức Việt Nam kỷ lục – VietKings kết hợp Ban quản lý thực hiện những khu trên. Dự kiến ​​tháng 9-2016, Đại hội đồng của Liên minh lục thế giới sẽ gặp nhau tại New Delhi (Ấn Độ) và thông qua trên 100 điểm đến đặc biệt hấp dẫn trong thế giới công bố trên toàn thế giới.