Lý do không nên ngủ khi máy bay cất hoặc đáp đất?

Dù chỉ đáp chuyến bay ngắn nhưng thói quen này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể bạn.

Những chuyến bay giá bèo thường khởi hành trước 6h hoặc sau 22h mỗi ngày khiến không ít người mệt mỏi vì phải thức khuya dậy sớm để check-in rồi chờ lên máy bay, chưa kể phải vật vờ ở sân bay vì bị delay…

Vì vậy những cơn buồn ngủ dễ dàng kéo đến ngay khi bạn vừa an tọa trên ghế máy bay. Tuy vậy điều này không còn tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là khi vừa cất hoặc hạ cánh.


Ai là người được dùng tay vịn ở ghế, có nên cởi giày, tất, hay tán gẫu trên máy bay là những điều nhiều khách băn khoăn.Ảnh: Johnnyjet.
 

Những lúc này hành khách nên tỉnh táo để thông vòi nhĩ bằng các cử động quai hàm như nhai kẹo, ngáp hoặc nuốt nước miếng, uống nước… Ngược lại, nếu bạn ngủ và không can thiệp kịp thời lúc tai bị ù dễ dẫn đến đau tai, nhức đầu, thậm chí đối với những người chức năng vòi nhĩ kém có thể gây tổn thương màng nhĩ, chảy máu cam hay ảnh hưởng đến thính giác trong khoảng thời gian đến 1 tuần sau khi kết thúc chuyến bay.

Xem thêm >>> du lich he tại đây.

Vì vậy, để chuyến đi mạch lạc không gặp trở ngại, bạn có thể ngủ thoải mái sau khi phi công thông báo máy bay giành được độ cao nhất định, cũng là thời điểm đèn hiệu cài dây an toàn tắt, nhưng nhớ thức dậy trước khi máy bay giảm độ cao chuẩn bị hạ cánh. Còn lúc phải dựng đứng lưng ghế theo lời của tiếp viên thì tốt nhất có thể là không nên ngủ, thay vào đó hãy trò chuyện cùng bạn đồng hành.

Theo Ngoisao