Độ an toàn trên máy bay

Một loạt các vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã xảy ra trên thế giới trong thời gian này làm cho mọi người làm việc trong ngành hàng không như tôi rất sốc. Và nhiều người thường nghi ngờ về sự an toàn của máy bay và cho biết, đến trên xe ô tô, xe lửa một mình, sợ máy bay bây giờ!
Lo lắng, cảm giác như dễ hiểu. tai nạn hàng không là thường thảm khốc, vì số người chết để hình ảnh hiện trường. Họ cũng được công bố trên báo chí, các nhà bình luận hơn tai nạn của các loại hình giao thông.
Nhưng khi cảm xúc là ít hơn, cũng cần phải nhìn vào các con số nói cho công bằng hơn cho hàng không. Do không có số liệu thống kê toàn cầu, tôi muốn sử dụng lưu lượng dữ liệu an toàn của Mỹ gần đây nhất.
Tỷ lệ người chết vì tai nạn mỗi 100 triệu hành khách mỗi dặm của những chiếc xe kiểu Mỹ như sau: không theo lịch trình: 0,003; xe buýt đô thị và khoảng cách dài: 0,05; Rail: 0,06; ô tô (trừ xe buýt): 0,61. Tại Mỹ, đi trên không khí với tỷ lệ tai nạn thậm chí thấp hơn so với đi bộ trên đường phố.
Trong năm 2011, tổng số hành khách chết thuong tỷ lệ tai nạn hàng không trên toàn thế giới là 373 người ra khỏi 2840000000 hành khách, với tỷ lệ 1 / 7.600.000. Chỉ 7,6 triệu người để bay, một người đàn ông thiệt mạng trong một tai nạn. Bởi năm 2014, tỷ lệ này làm cho cao hơn nhưng vẫn còn rất thấp so với các loại xe khác.
Một phân tích thống kê cho thấy rằng xác suất của một người thiệt mạng trong một tai nạn hàng không là 1 / 45.000.000. Nếu ngày là bay, một người có thể bay một cách an toàn hơn 123.000 năm không có tai nạn.
Tóm lại, mặc dù tai nạn máy bay dồn dập, vận chuyển máy bay vẫn là an toàn nhất mà tâm trí con người đã tạo ra. Mọi người không thích hàng của tôi, và đi du lịch bằng máy bay rất nhiều thậm chí còn tin rằng nó.

an-toan-tren-chuyen-bay-2
Một số người nghĩ rằng đi trên mặt đất an toàn hơn so với bay trên bầu trời, trên mặt đất như những gì đã xảy ra đã dừng lại, tàu đã dừng lại, sau đó phải bay trên bầu trời. Nó chỉ là một cảm giác tâm lý, không có cơ sở khoa học và thực hành của cộng đồng.
Khi đi du lịch bằng xe hơi, xe lửa hay tàu, nếu không phải là lái xe, bạn phó thác cuộc sống của bạn để điều khiển. Có “dừng lại lên” hay không (khi vụ tai nạn sắp xảy ra) không nằm ở bạn, nhưng người lái xe. Trong hầu hết các tai nạn xảy ra trên đường bộ và đường thủy, hành khách hoàn toàn không biết tai nạn sắp xảy ra để theo kịp với các hành động. Hầu hết hành khách chỉ biết sau khi nó xảy ra. Thật không may hơn, nhiều người vẫn không có cơ hội để nhận ra những tai nạn bởi vì họ đã bị giết ngay lập tức.
Ngay cả với một tự lái xe (ô tô, xe máy), tai nạn thường xảy ra khi họ không thấy nguy hiểm, hoặc không còn được coi là có khả năng ngăn ngừa tai nạn hơn nữa, cho dù do lỗi của người khác hoặc của chính họ. Vì vậy, người ta thường an ủi bằng cách nói: “. Thật là số”
Chiếc máy bay được thiết kế, thử nghiệm và sản xuất với tiêu chuẩn an toàn rất cao. Để một chiếc máy bay đã được phê duyệt, các nhà sản xuất máy bay đã phải chứng minh với các nhà chức trách hàng không như máy bay của họ trong khi đảm bảo an toàn khi các bộ phận, máy móc thiết bị các vấn đề kỹ thuật chính gặp phải khi bay. Họ phải chứng minh ngay cả trong trường hợp tất cả các động cơ máy bay đã “chết”, máy bay vẫn “bay lượn” và hạ cánh được xuống đất, mặt nước.
Trong quá trình thử nghiệm và phê duyệt của máy bay, các phi công thử nghiệm có thời gian để tắt động cơ trong khi bay để kiểm tra, đo lường “lướt” và cơ không hạ cánh. Họ cũng thực hiện nhiều đề kiểm tra nguy hiểm khác. Một số phi công thử nghiệm đã phải trả bằng mạng sống của mình để một chiếc máy bay đã được phê duyệt. Tất cả vì sự an toàn của hành khách hàng không.
Ngày 2009/01/15, một chiếc Airbus A320 của hãng hàng không US Airways đã chứng minh “lướt” và hạ cánh trên sông Hudson (New York, Mỹ) với cả hai động cơ thất bại hoàn toàn (do ngỗng hit). Các phi hành đoàn đã được “lướt” máy bay hạ cánh an toàn xuống sông. Máy bay nổi như một con tàu, đủ thời gian cho tất cả hành khách và phi hành đoàn thoát một cách an toàn.