9 sai trái du khách hay phạm phải ở phi trường

Không làm thủ tục trực tuyến, không đem theo thức ăn, mặc áo xống không hợp… khiến chuyến bay của bạn trở thành nặng nhọc hơn.

Không tải áp dụng phi trường/hãng hàng không: phần nhiều các hãng đều có vận dụng điện thoại thông báo chuyến bay có bị hoãn hay hủy không. Khi ở trường bay, áp dụng sẽ cung cấp thông báo cập nhật hơn màn hình thông tin chuyến đi và đến. ngày một nhiều phi trường phát triển áp dụng giúp hành khách định hướng ở các nhà ga, cung cấp danh sách dịch vụ. Ảnh: Thisisinsider. 

Không làm thủ tục check in trực tuyến: Khi không có vấn đề gì cần giải quyết trực tiếp, bạn nên làm thủ tục check-in trước và để hãng gửi vé vào điện thoại qua tin nhắn hoặc email. Nếu không có hành lý ký gửi, bạn có thể đến thẳng cổng an ninh. Một số hãng còn cho phép bạn chọn ghế ngồi khi check in trước. Ảnh: Thisisinsider.

>>>>  dich vu giao qua noel

Không mang theo đồ ăn: Đồ ăn ở sân bay, từ cửa hàng tiện lợi tới nhà hàng, đều có giá khá đắt, chỉ tiện chứ thường không ngon. Do đó, bạn nên mang theo đồ ăn vặt như bánh mì sandwich, bánh quy, hoa quả… trong hành lý xách tay, phòng trường hợp phải xếp hàng qua cổng an ninh quá lâu. Bạn có thể mang theo phần đông các loại đồ ăn, trừ những món có mùi và là chất lỏng (súp, sữa chua). Ảnh: CBC. 

Mặc y phục không hợp: Bạn nên bỏ qua những món đồ có thể khiến máy quét toàn thân báo động, như trang sức to hay dây lưng. Đồng thời, nên chọn loại giày có thể dễ dàng tháo ra và đi vào. Ảnh: Thisisinsider. 
 
 

Không ký gửi hành lý: Hầu hết các hãng đều có số cân hành lý ký gửi miễn phí. Bạn nên tận dụng điều này để đỡ phải mang vác nặng, nhất là khi bay nối chuyến. Hãy để hết thảy những gì bạn cần dùng trên phi cơ vào một túi có thể bỏ vừa phía dưới ghế ngồi, phòng trường hợp các khoang hành lý trên đầu đã chật cứng. Ảnh: Anytimetravel.

Không giữ bình tĩnh: Không nên tỏ ra giận dữ, khó chịu hay than phiền quá nhiều khi gặp sự cố và cần sự trợ giúp. Sự nhẫn nại và một nụ cười sẽ giúp bạn xử lý mọi việc nhanh chóng hơn. Ảnh: Thisisinsider. 
 

Không trả phí cho phòng chờ ở phi trường: Phòng chờ của hãng ở phi trường có vẻ là một sự phung phá đắt giá. Tuy nhiên, khi có những chuyến bay quốc tế dài, bạn không nên tiếc tiền cho một vé vào phòng chờ. Ngoài một chỗ để nghỉ ngơi, bạn còn được dùng Wi-Fi miễn phí, có đồ ăn ngon và đồ uống phong phú. Ảnh: Seatmaestro. 

Gửi thông báo cá nhân qua Wi-Fi trường bay: càng ngày càng nhiều sân bay cung cấp Wi-Fi miễn phí cho hành khách. Tuy nhiên, miễn phí không đồng nghĩa với bảo mật. Do đó, bạn không nên nhập các thông tin cá nhân chủ nghĩa như mật khẩu, thẻ căn cước… nếu không muốn mất trương mục Facebook hay hết sạch tiền trong trương mục nhà băng. Ảnh:Thisisinsider. 

Không đánh dấu hành lý: Hãy tiết kiệm thời kì tìm hành lý bằng cách gắn thẻ thông báo có màu sắc sặc sỡ. Thẻ này không chỉ chứa thông tin can hệ của bạn trong trường hợp thất lạc hành lý mà còn giúp bạn chóng vánh nhận ra đồ của mình. Ảnh:Airplanenews.